Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình đã tổ chức ký kết với đoàn thanh niên phường Hoài Tân – thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định thực hiện nhân rộng phong trào “ Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình đã tổ chức ký kết với đoàn thanh niên phường Hoài Tân – thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định thực hiện nhân rộng phong trào “

Lễ ký kết và phát động phong trào, lãnh đạo UBND phường Hoài Tân, lãnh đạo Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình, Đoàn TN hai đơn vị và cùng nhân dân khu phố ra quân trồng hoa tại hiện trường tuyến đường sắt Km 1014+190 đến Km 1015+020.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT NGHĨA BÌNH PHÁT ĐỘNG PHÒNG TRÀO TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN VÀ KÝ KẾT NHÂN RỘNG PHONG TRÀO “ĐƯỜNG TÀU- ĐƯỜNG HOA”

Thực hiện công văn số 401/ĐS-VP ngày 22/02/2024 của Tổng công ty ĐSVN về việc hỗ trợ, phối hợp triển khai trồng cây đầu Xuân và phong trào “Đường tàu – Đường hoa”. Vừa qua Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình đã tổ chức ký kết với đoàn thanh niên phường Hoài Tân – thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định thực hiện nhân rộng phong trào “Đường tàu – Đường hoa” và phong trào sáng xanh sạch đẹp an toàn – văn minh.

Việc ký kết giữa 2 tổ chức: Đoàn thanh niên Đường sắt Nghĩa Bình và Đoàn phường Hoài Tân trong những ngày tháng 3, không những là các hoạt động của tháng Thanh niên mà còn thực hiện theo lời dạy của Bác: “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Đây là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây hoa, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái.

Đến dự lễ ký kết phát động nhân rộng phong trào “Đường tàu – Đường hoa” và phong trào sáng xanh sạch đẹp, có Đại diện lãnh đạo Đảng, chuyên môn và đoàn thể của hai Cơ quan. Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo của Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình đã cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các hội đoàn thể phường Hoài Tân, đã đến dự lễ phát động và đặc biệt hơn nữa là đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn TN Đường sắt Nghĩa Bình ký cam kết với Đoàn TN phường Hoài Tân – TX. Hoài Nhơn thực hiện phong trào này. Buổi lễ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng môi trường ô nhiễm. Qua đó tuyên truyền đến nhân dân địa phương, nhất là người dân sống dọc theo hai bên đường sắt thấy được lợi ích của việc trồng cây, trồng hoa để cải thiện môi trường sống, giúp cân bằng sinh thái, từ đó tạo thói quen tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó có phong trào “Đường tàu – Đường hoa”.

Lãnh đạo Công ty nhấn mạnh thêm: Việc trồng cây dọc hai bên đường sắt là đã khó, nhưng việc chăm sóc để đạt được hiệu quả cao nhất lại càng khó hơn. Chính vì vậy rất mong sự quan tâm và phối hợp tích cực của địa phương. Trong đó việc chăm sóc là lâu dài và thường xuyên. Suy cho cùng vẽ đẹp của “Đường tàu – Đường hoa” cũng là vẻ đẹp của địa phương, đây không những là điểm nhấn để quảng bá hình ảnh của ngành đường sắt mà còn là điểm nhấn du lịch, môi trường thân thiện, tạo điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến với thị xã Hoài Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND phường Hoài Tân cũng đã phát biểu: Đây là mô hình ký kết đầu tiên trên địa bàn về phong trào “Đường tàu – Đường hoa” giữa Đoàn TN hai đơn vị, nên rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình, đồng thời sau khi trồng hoa dọc hai bên đường sắt từ Km 1014+190 đến Km 1015+020 giao Đoàn Thanh niên 2 đơn vị chăm sóc để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Hoài Tân đã cảm ơn lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường săt Nghĩa Bình đã chọn phường Hoài Tân để ký kết thực hiện phong trào “Đường tàu – Đường hoa” và phong trào sáng xanh sạch đẹp, cũng tin tưởng rằng những hình ảnh, khí thế của buổi ra quân nhân rộng phong trào “Đường tàu – Đường hoa” và phong trào sáng xanh sạch đẹp dọc tuyến đường sắt thuộc phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định hôm nay, cùng với số lượng hoa được trồng sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng hoa trên tuyến đường sắt chạy qua địa bàn phường Hoài Tân, góp phần xây dựng địa phương phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh sạch đẹp, cũng như góp phần xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện thu hút khách hàng. Hy vọng rằng, sẽ có mặt đường hoa đẹp bên cạnh đường tàu chạy qua địa bàn phường Hoài Tân, đưa hình ảnh phường Hoài Tân có mặt trên bản đồ đường sắt Việt Nam.

Sau lễ ký kết và phát động phong trào, lãnh đạo UBND phường Hoài Tân, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình, Đoàn TN hai đơn vị và cùng nhân dân khu phố ra quân trồng hoa tại hiện trường tuyến đường sắt Km 1014+190 đến Km 1015+020.
  Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết và ra quân trồng cây, trồng hoa tại hiện trường  - Bí thư Nguyễn Thái Sơn


 

Tin tức về công ty khác