Đại hội XVI Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình thành công tốt đẹp Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Đại hội XVI Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình thành công tốt đẹp

Ngày 17/9/2019 vừa qua, được sự đồng ý của Ban thường vụ Công đoàn ĐSVN, Đảng ủy Công ty cổ phần đường sắt Nghĩa Bình; tại trụ sở Công ty đã diễn ra Đại hội XVI Công đoàn Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả phong trào CNVC và hoạt động công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV, trên cơ sở đó quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới và Bầu BCH khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Thành Phương UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; UVBTV Đảng ủy- chủ tịch Công đoàn ngành ĐSVN và các đồng chí lãnh đạo các Ban Công đoàn ngành ĐSVN; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và các đồng chí lãnh đạo Ban Nữ công LĐ Lao động tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Thái Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty; đồng chí Mai văn Tân - UVBTV Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; HĐQT và Ban Điều hành Công ty Cổ phần đường sắt Nghĩa Bình; Phó Trưởng Ban Liên lạc Công đoàn Khối KCHT ĐS và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn công ty CPĐS Phú Khánh, QNĐN, Bình Trị Thiên; đồng chí Trần Thanh Sơn – Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn, BTV Đoàn TN; Trưởng các phòng nghiệp vụ và 66 đại biểu đại diện cho trên 500 CB đoàn viên toàn Công ty về dự Đại hội.
Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV trong điều kiện khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn ĐSVN, Đảng bộ công ty, sự phối hợp, giúp đỡ của HĐQT, Ban giám đốc cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, Công đoàn Công ty đã cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ. Công đoàn Công ty đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Mọi hoạt động của Công đoàn Công ty luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ đoàn viên, NLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định; 100% NLĐ trong Công ty được ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình sản xuất từ đó tạo điện kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác.
 
 

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn công ty khóa XVI
 
Báo cáo cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 với các chỉ tiêu chính sau: 
1. Nhóm chỉ tiêu công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thực hiện. 
1.1. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm theo Nghị quyết Đảng ủy, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông công ty.
Trong đó: Sản lượng, doanh thu sản phẩm công ích đạt: 100% kế hoạch sản xuất theo phương án tác nghiệp được Tổng công ty ĐSVN giao đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt nhất; Sản lượng, doanh thu sản phẩm ngoài công ích đạt hàng năm tăng 10 % trở lên; Lợi nhuận/VĐL đạt 10% trở lên, tỷ lệ cổ tức từ 8%/Vốn CSH trở lên; thu nhập bình quân tăng 10 % trở lên; 
1.2  Giữ vững kỹ thuật trạng thái cầu đường, phấn đấu không có tai nạn chạy tàu nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do chủ quan; Sự cố, tai nạn do khách quan gây ra phấn đấu giảm 10% so với năm trước; đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn lao động chết người do chủ quan; Quốc phòng an ninh trật tự được giữ vững.
1.3. Phấn đấu xây dựng để có trên 90% các cung, tổ đạt “ Chính quy - Văn hóa - An toàn”, Công ty đạt chuẩn “Văn hóa doanh nghiệp”.
1.4. Trên 90% người lao động được học tập kiến thức pháp luật, nội quy, quy chế các quy định của Ngành. 
1.5. Bình quân nhiệm kỳ có 15 người/1 sáng kiến cải tiến HLHSX
1.6. Phối hợp với chuyên môn tổ chức đối thoại định kỳ và đột xuất khi có nhu cầu theo qui định.
1.7. Phấn đấu hàng năm tổ chức cho 15% trở lên CBCNV&NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác được đi tham quan, học tập. 
1.8. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ và hoạt động thể dục thể thao cơ sở.
1.9. Duy trì quỹ xã hội của công ty và ngành ĐS.
2. Nhóm chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của Công đoàn.
2.1. Triển khai tuyên truyền về kế hoạch đầu tư xây dựng các thiết chế của tổ chức công đoàn.
2.2. Phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở đạt Vững mạnh; 90% trở lên tổ Công đoàn, Công đoàn bộ phận đạt vững mạnh. 
2.3. Phấn đấu 95% trở lên nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở.
2.4. 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động được kết nạp vào tổ chức công đoàn và được phát thẻ đoàn viên.
2.5. 100% cán bộ Công đoàn mới được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động. 
2.6. Thu đoàn phí đạt 100%  số phải thu.
2.7. Phấn đấu 100% CĐ bộ phận, được kiểm tra hàng năm và kiểm tra đồng cấp Công đoàn cơ sở 01 lần/năm.
2.8. Phấn đấu hàng năm giới thiệu cho Đảng bộ 15 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có ít nhất 05 đoàn viên được kết nạp Đảng.
Đại hội cũng đã tiến hành bầu 11 đồng chí tham gia BCH Công đoàn khóa XVI. Tại kỳ họp lần thứ I của BCH Công đoàn Công ty đã bầu 03 đồng chí tham gia BTV, 03 đồng chí tham gia UBKT; bầu đồng chí Trần Thanh Sơn làm Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
                                                                                                 T.X.T
 
Tin tức về công ty khác