CÔNG TY CPĐS NGHĨA BÌNH TỔ CHỨC THÁNG CÔNG NHÂN- THÁNG ATVSLĐ NĂM 2018 Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


CÔNG TY CPĐS NGHĨA BÌNH TỔ CHỨC THÁNG CÔNG NHÂN- THÁNG ATVSLĐ NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐĐS ngày 19/3/2018 của Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức thực hiện “Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018, ngày 26/4/2018 tại Cung cầu đường Sa Huỳnh; Công đoàn Công ty CPĐS Nghĩa Bình đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động ra quân hưởng ứng Chương trình hành động “Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2018”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Linh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty; Mai Văn Tân – Giám đốc công ty; lãnh đạo phòng Ban nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc và trên 50 công nhân lao động đã về dự Lễ phát động.
 

 
 
    Tại Lễ phát động, Giao ước thi đua với chủ đề Tháng Công nhân đường sắt “ Vì sự phát triển Đường sắt Việt Nam, hãy hành động để an toàn giao thông được giữ vững – Công nhân lao động được làm việc trong môi trường xanh sạch đẹp” đã được ký kết giữa Giám đốc công ty và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, HĐQT, Công đoàn và Đoàn TN công ty.
    Cũng tại Lễ phát động, Công đoàn đội cầu đường Đức Phổ đã tổ chức ra quân khởi công công trình duy tu tập trung  km 988+000 đến km 989+000, chào mừng Đại hội XV Công đoàn Đường sắt Việt Nam. Công trình có tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, phấn đấu đảm bảo tốt chất lượng và tiến độ hoàn thành vào cuối tháng 5/2018.
    Trong dịp này, Công đoàn công ty đã thăm hỏi trợ cấp động viên cho 07 trường hợp là người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền 7 triệu đồng, trang bị 3 bình lọc nước sạch cho các tổ chắn, tổ tuần thủ cầu và khảo sát khoan giếng một số điểm có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; phối hợp cùng chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và huấn luyện công tác BHLĐ cho 100% NLĐ năm 2018;  
    Thông qua Lễ phát động và chuỗi các hành động của chương trình thực hiện “Tháng Công nhân - Tháng ATVSLĐ”  đã tạo nên sự đồng thuận trong nhận thức và hành động, sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong toàn công ty về “Tháng công nhân và ATVSLĐ”. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, yên tâm gắn bó của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ với đơn vị, tăng thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của công ty trong mô hình tổ chức mới.
                                                                                                                                          Thanh Sơn
Các hoạt động khác