Máy bán báo tự động Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Máy bán báo tự động

Máy bán báo tự động do nhóm sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chế tạo. Máy có thể bán được 9 loại tap chí khác nhau.
               Máy bán báo tự động sẽ tự nhận tiền, trả lại tiền dư và đưa báo mà người dùng đã chọn. Với thao tác đơn giản là người mua sẽ nhấn nút chọn loại báo muốn mua, sau đó đưa tiền vào hệ thống thanh toán (tiền từ mệnh giá 20.000 đồng trở lên). Nếu có tiền dư thì máy sẽ trả lại, nhưng loại tiền mà máy chấp nhận là tiền Polime. 

 

              Hiện máy bán báo tự động có thể bán được 9 loại tạp chí khổ A4, với “sức chứa” mỗi loại từ 20-30 quyển. 

              Chiếc máy này do nhóm sinh viên gồm Trịnh Đức Cường, Dương Văn Linh và Lê Quốc Việt, ngành Cơ điện tử, khoa Cơ khí chế tạo máy, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chế tạo. 

              Theo nhóm nghiên cứu, máy thích hợp đặt ở các trung tâm mua sắm, khu công cộng. Nhóm nghiên cứu cũng đang tiến hành thực hiện phiên bản mới của máy bán báo tự động. Với phiên bản mới này, máy sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

              Máy bán báo tự động có giá khoảng 30 triệu đồng.
                                                                                                                           Theo báo Đất Việt
Đề tài, sáng kiến khác