“Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa” Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


“Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”

Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.
 

Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

 

 

(Ảnh: Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà

cho Mẹ Việt Nam anh hùng công ty nhận phụng dưỡng dịp 27/7/2017)

 

Nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, vừa qua, Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình đã triển khai tổ chức tuyên truyền về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 với các hình thức, như: Treo băng rôn tuyên truyền, khẩu hiệu, sinh hoạt chi đoàn, nói chuyện truyền thống; Tuyên truyền, giáo dục về đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cha ông; Thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước; Đồng thời, Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cho các Mẹ Việt Nam anh hùng công ty nhận phụng dưỡng và các gia đình chính sách trong công ty. Đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, người có công với cách mạng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, vươn lên trong cuộc sống là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo.

             BBT

 

Tin tức về công ty khác