Cần chắn tự động Daido đảm bảo ATGT đường sắt Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Cần chắn tự động Daido đảm bảo ATGT đường sắt

Theo tin từ Công ty Thông tin tín hiệu đường sắt Sài Gòn, sau 1 năm thử nghiệm cần chắn tự động Daido lắp đặt tại đường ngang Km 1720 + 015, thiết bị này hoạt động tốt, độ ổn định đạt 100% và phù hợp với các quy định hiện hành.
 


 
Cần chắn Daido lắp đặt thử nghiệm cho độ ổn định cao

Trong thời gian thử nghiệm, cần chắn này đã 2 lần bị các phương tiện đường bộ đâm vào làm bung khỏi khớp nối vào các ngày 31/11 và 30/12/2015. Tuy nhiên, sau khi kỹ thuật viên bắt chặt vào khớp nối, lại có thể hoạt động bình thường, thời gian khắc phục rất nhanh, chỉ trong 10 phút là xử lý xong.

Cần chắn tự động Daido do Công ty Yashima Kizai Việt Nam cung cấp lắp đặt thử nghiệm cho đường sắt. Ông Kotaro Ando, Giám đốc công ty này cho biết, cần chắn Daido được thiết kế để vừa bảo đảm an toàn đường sắt, vừa không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện đường bộ nếu chẳng may va phải. Cần được thiết kế bằng nhựa nhẹ, kết nối với mô tơ bằng khớp nối, nếu va vào sẽ không gây sát thương, khả năng khắc phục hư hỏng rất nhanh.
                                                                                                           Theo ĐSVN

Tin tức khác