Nhật Bản sẽ có tàu siêu tốc “vô hình” Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Nhật Bản sẽ có tàu siêu tốc “vô hình”

Chưa hài lòng với tàu siêu tốc đạt tốc độ 322km/giờ, Nhật Bản quyết định sáng tạo tàu “vô hình”.
 Các toa tàu sẽ được phủ một lớp chất liệu bán phản xạ, khiến cả đoàn tàu trở nên trong suốt.

Công trình sư Kazuyo Sejima được Tập đoàn Seibu Group ủy quyền thiết kế phiên bản tàu chở khách Mũi tên đỏ (Red Arrow) để kỷ niệm 100 năm thành lập doanh nghiệp. Tàu siêu tốc mới cũng sẽ bao gồm thiết kế nội thất sang trọng.

 

Công trình sư Kazuyo Sejima

 

 

 
 

Sejima được yêu cầu tạo ra một môi trường giúp hành khách có cảm giác thư thái, dễ chịu. Tàu được mô tả giống như một “phòng khách” rộng rãi, thoáng mát.

Thiết kế của bà sẽ được triển khai có giới hạn trên một số tuyến đường sắt siêu tốc và chính thức phục vụ hành khách từ năm 2018.

 

 Tàu siêu tốc Nhật Bản

Tập đoàn Seibu cho biết đây là tàu siêu tốc “vô hình” đầu tiên, nó đạt được sự mềm mại, duyên dáng và hòa vào cảnh sắc tự nhiên.

Seibu Group sở hữu Công ty đường sắt Seibu khai thác hoạt động thương mại đối với mạng lưới đường sắt dài 180km quanh thủ đô Tokyo và TP Saitama.

Tin tức khác