Đại hội công đoàn bộ phận cơ quan nhiệm kỳ 2016-2018 Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 


Đại hội công đoàn bộ phận cơ quan nhiệm kỳ 2016-2018

Ngày 03/02/2016, Trong không khí toàn dân, toàn quân và giai cấp công nhân lao động trong cả nước hân hoan kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2016; tin tưởng vào sự thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng. Hòa cùng khí thế vui tươi chào đón năm mới của CBCNV-NLĐ toàn công ty, đang hăng say thi đua lao động cho nhiệm vụ kế hoạch năm 2016. Công đoàn Bộ phận cơ quan tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội nhiệm kỳ 2016-2018.


 Quang cảnh đại hội

   Tham dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Trần Thanh Sơn – Chủ tịch Công đoàn công ty, đ/c Mai Văn Tân – Bí thư Đảng bộ Bộ phận cơ quan và đ/c Lê Công Đệ – Thủ trưởng cơ quan; cùng 45/51 đại biểu đoàn viên Công đoàn Bộ phận cơ quan.
   Là một đơn vị đặc thù, bên cạnh khó khăn riêng, còn đối mặt với nhưng khó khăn chung của công ty, nhất là công tác điều hành chuyển đổi công ty thành công ty cổ phần, thực hiện tái cơ cấu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Nhiệm kỳ qua, CBĐV CĐBPCQ quán triệt các chỉ thị, văn bản của các cấp ủy Đảng, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên; bám sát chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế tại đơn vị đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác tham gia quản lý. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tự học tập và trau dồi trình độ mọi mặt, ứng dụng có hiệu quả KHCN. Trong tổ chức các hoạt động đã chú trọng công tác chăm lo về tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBĐV. Qua đó, đã tiếp tục phát huy được sự đoàn kết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng được nhu cầu chính đáng của ĐVCĐ. Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua từng lúc vẫn còn những tồn tại, yếu kém của Ban Chấp hành, các tổ công đoàn và ĐVCĐ ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nghị quyết của Đại hội và cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
   Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn công ty, Đảng bộ Bộ phận cơ quan, với tình thần đoàn kết, trách nhiệm, đại biểu tham dự Đại hội đã tích cực tham gia thảo luận thống nhất thông qua báo cáo kết quả phong trào CNVC, hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2015 và xác định phương hướng, mực tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác công đoàn nhiệm kỳ 2016-2018. Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2018 với mục tiêu: Hoạt động của Công đoàn Bộ phận cơ quan tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại điện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBĐV, động viên CBĐV tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện theo tiêu chuẩn Người công nhân đường sắt “Đoàn kết – kỷ luật – cần kiệm – sáng tạo”, xây dựng Công đoàn bộ phận cơ quan “Vững mạnh xuất sắc”, góp phần xây dựng Đảng bộ Bộ phận cơ quan “ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Với khẩu hiệu hành động “ Đoàn kết – Đổi mới – Dân chủ – Kỷ cương – Việc làm – Đời sống; vì quyền lợi của Người lao động, vì mục tiêu phát triển bền vững của công ty”.


Trao quà chia tay BCH Công đoàn Bộ phận cơ quan nhiệm kỳ cũ 

   Với sự nhất trí cao tại đại hội về đề án nhân sự, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận cơ quan nhiệm kỳ 2016-2018 gồm 05 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực, điều kiện để tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt kết quả.
 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2018 ra mắt Đại hội

   Trong nhiệm kỳ tới, những khó khăn và tồn tại trong thời gian qua vẫn tiếp tục phải đối mặt, sẽ ảnh hưởng nhất định đến công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng ảnh hưởng đến phong trào CNVC, hoạt động công đoàn. Đại hội kêu gọi toàn thể CBĐV phát huy truyền thống tốt đẹp đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tận dụng tối đa các mặt thuận lợi, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Bộ phận cơ quan nhiệm kỳ 2016-2018.
                                                                    
                                                                                                        Hồ Minh An (CĐBPCQ) 
 
Thông tin các đơn vị khác