CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT NGHĨA BÌNH Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 

Tin tức

Robot dẫn chương trình thật như người

Các nhà khoa học Nhật đã trình làng hai người máy có khả năng đọc tin tức và dẫn chương trình truyền hình thời sự chẳng kém người thật.

Ba nhà khoa học Việt vào top có ảnh hưởng nhất thế giới

Danh sách các nhà khoa học "có ảnh hưởng lớn nhất" do tổ chức Thomson Reuters công bố năm nay có tên ba nhà khoa học Việt Nam.

Chế siêu vật liệu bằng... máy xay sinh tố

Các nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra cách chế siêu vật liệu graphene ngay trong chính một gian bếp bình thường nhờ sử dụng máy xay sinh tố và nước rửa bát.

Robot giúp việc

Thị trường người máy giúp việc ở Nhật đạt khoảng 8,38 tỷ USD trong năm 2012 và dự báo sẽ tăng lên 2.850 tỷ USD vào năm 2030.

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay gấp ba lần

Công nghệ Maglev lần đầu được đề xuất vào giữa thế kỷ 20 và hệ thống tàu Maglev Thượng Hải hiện nay có thể đạt tốc độ 430 km/h, là tàu chở khách nhanh nhất thế giới.

Tàu hỏa leo núi

Ở Việt Nam, cuối tháng 4/2014, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tàu hỏa leo núi tại khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng.

Nhật Bản cho ra mắt con tàu Maglev “ Tốc độ nhanh hơn viên đạn”

aglevs sử dụng nam châm điện mạnh, thúc đẩy chiếc xe lửa nhanh chóng di chuyển trên đường ray của mình, loại bỏ ma sát kim loại, được ví “tốc độ nhanh hơn một viên đạn” vừa được Nhật thử nghiệm thành công.

Đoàn tàu độc đáo đón, trả khách không cần dừng

Một chuyên gia thiết kế Trung Quốc vừa cho trình làng một ý tưởng độc đáo về đoàn tàu hỏa tốc độ cao, không bao giờ phải dừng chạy khi đón, trả khách ở ga phụ.