CÔNG TY CỔ PHẦN ĐƯỜNG SẮT NGHĨA BÌNH Untitled DocumentGIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Lịch sử 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình là một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ; Song, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thế hệ lãnh đạo các cấp ngành Đường sắt Việt Nam, của UBND hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các Sở ngành, chính quyền cơ sở và nhân dân địa phương có đường sắt đi qua, toàn thể CBCNVC-LĐ Công ty bằng tất cả trái tim, khối óc; bằng ý chí nghị lực với tinh thần lao động cần cù sáng tạo, những người thợ cầu đường đã làm nên những điều kỳ diệu. Ghi nhận những cống hiến của CBCNV - NLĐ Công ty trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu đơn vị "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, hạng Nhì năm 2006, hạng nhất năm 2011, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều cờ thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành... 

Sức khỏe&Đời sống

Mẹo hay chống say xe từ lá trầu

Dân gian có cách điều trị say xe bằng cách trước khi lên tàu xe khoảng 15 phút, dùng khoảng 3 - 4 lá trầu không, dùng tay xé lá trầu ra vài miếng, làm cho hơi nát lá.

Ăn sữa bò với hoa quả chua: Nguy hại!

- Sữa bò, cam, quýt là những thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu dùng không đúng cách thì có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

8 nguyên tắc bảo vệ mắt khi dùng máy tính và các thiết bị số

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại, việc phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị số như máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại... là không thể tránh khỏi. Kéo theo đó lànguy cơ rất cao về giảm thị lực, nhức mỏi mắt hay các bệnh về mắt, do phải đối diện với màn hình máy tính, màn hình điện thoại suốt nhiều giờ đồng hồ trong một ngày. Bài viết này Sửa máy tính HCM sẽ hướng dẫn các bạn một vài nguyên tắc cơ bản để bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" khi phải "căng mắt" làm việc, học tập, nghiên cứu... suốt nhiều giờ đồng hồ. Về cơ bản các nguyên tắc này áp dụng cho các loại màn hình của các thiết bị số hiện tại: máy tính bàn, máy tính laptop, máy tính bảng, hay điện thoại di động. Bạn nên thực hiện nghiêm túc ngay từ bây giờ, đừng để khi mắt đã có vấn đề thì đã quá muộn

Chín cách giải nhiệt mùa hè

Mất nước là vấn đề thường gặp trong mùa hè khiến cơ thể bạn trở nên rệu rã. Do đó bạn cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho cơ thể luôn đủ nước, quan trọng là nạp nhiều chất lỏng hơn để duy trì nhiệt độ bình thường của cơ thể. Dưới đây là một số cách bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Giúp bạn tỉnh táo nơi công sở

Sau một đêm thiếu ngủ, bạn thức dậy với gương mặt hốc hác, cơ thể dặt dẹo và một tâm trạng… không muốn đi làm. Song, bạn vẫn phải đi làm! Vậy làm thế nào để có thể chống chọi với cơn buồn ngủ nơi công sở? Hãy tham khảo chín cách sau đây giúp bạn “cầm cự” suốt tám giờ vàng ngọc!

Sơ cứu người say nắng

Thời tiết nắng nóng kéo dài nên mỗi khi ra ngoài hoặc đứng dưới ánh nắng quá lâu, tôi thường bị khó thở, chóng mặt, đỏ mặt, da nóng bừng. Xin hỏi bác sĩ đây có phải hiện tượng say nắng không? Khi bị say nắng nên sơ cứu như thế nào?

Xử trí khi bị côn trùng cắn

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại côn trùng sinh sôi, nảy nở. Theo BS. Hoàng Xuân Đại, nếu không may bạn bị côn trùng cắn mà không được cứu chữa kịp thời sẽ dễ gây thương tổn cho sức khỏe nhiều khi còn nguy hiểm đến tính mạng. Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.

5 lợi ích bất ngờ của bí đỏ với sức khỏe

Đây là tin tốt dành cho những người yêu thích hương vị của bí ngô (bí đỏ) bởi bí ngô có rất nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ mà không phải ai trong chúng ta cũng biết.